Kiến Thức

Kỹ Năng Sống

Có yêu thì mới làm tình!

Trong quan hệ tình cảm, khi hai bên lên giường với nhau, cho dù là vì “ý đồ” hay sự ép buộc của một trong hai người, thì tình dục không phải là một tội ác chịu đựng hay một sự hy sinh vì tình yêu, đó chỉ là một niềm vui cho cả anh chàng và cô gái trong quan hệ tình cảm.

Nói rằng “mình thiệt” khi quan hệ tình dục, là em gái chưa hề ý thức rõ thứ mình đã được và mất trong quan hệ ấy. Khi nghĩ rằng mình là người thất trận, phụ nữ vô hình trung đã coi thân thể mình như một món hàng dâng hiến cho chàng trai để “mua” được chút tình yêu. Nay anh ấy vứt bỏ thì gọi là thiệt, mình tay trắng ra về.

Các cô gái không hề nghĩ rằng tình dục chỉ là một hoạt động sinh lí bình thường – và đừng la lên rằng: “Em không hề thích. Chỉ vì anh ấy đòi!” – Không có ai không thích mà làm tình với người khác hết, các em đừng la làng lên như vậy.

Những em nào nghĩ rằng một đêm ngủ với chàng sẽ khiến hắn mãi mãi ở bên mình thì hẳn hụt hẫng vô cùng vì điều đó, khi anh chàng nọ không còn muốn tiếp tục mối quan hệ. Đàn ông không bị ràng buộc bởi một đêm làm tình và càng nhầm lẫn khi cho rằng mình “cho anh ta tất cả” thì anh ta cũng sẽ hiến luôn cuộc đời mấy chục năm cho mình. Tình dục không phải là một món hàng – và nó chẳng có ý nghĩa đổi chác gì ở đây hết.

Quan trọng hơn, khi lao vào “cuộc yêu đương”, các em gái có suy nghĩ về việc “mình thiệt” không? Em nào mà nhớ ra cái sự “thiệt” ấy thì hẳn đã không lên giường. Các em vui vẻ, sung sướng với tuổi trẻ và sự yêu đương đó. Các em đang tận hưởng tuổi trẻ bên người đàn ông của mình. Vậy tại sao niềm vui đó lại là sự thiệt thòi? Em cũng vui, gã trai đó vui, tôi không dám chắc trong chuyện này thì ai vui hơn, nhưng coi bộ đổ vấy trách nhiệm lên anh chàng thì kể cũng không đúng lắm. Tình dục là sự thuận hòa và hai bên trao cho nhau vì thấy thỏa mãn được chính mình, bạn đã thực hiện nó vì chính bạn chứ không phải vì sự hi sinh nào hết.

“Đó là lần đầu của em và hắn đã lừa em!”

Thảm họa của những cô gái còn trinh là họ luôn nghĩ thế. Cô nàng nghĩ đó là lần đầu của mình và mình đã “hiến thân” – hẳn là một chuyện cực kỳ ghê gớm. Vậy mà anh ta vẫn rời bỏ cô.

Trinh tiết là sự mở đầu, nó không phải là cuộc đời. Việc làm tình lần đầu khó khăn hơn vì em gái (và có khi là cả bạn trai) đều chẳng có kinh nghiệm gì. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là gã trai đó sẽ phải chịu trách nhiệm “làm mất đời em” sau cái đêm ấy. Một phụ nữ sẽ làm tình cả ngàn lần trong đời với bạn trai/chồng mình. Vậy tại sao em lại coi điều đó là quan trọng đến mức đi nói với cả thế giới là bạn trai em lừa em, cướp đời con gái của em, bỏ rơi em? Đó không phải là trò ăn vạ trẻ con sao?

Nếu không hiểu rõ về tình dục, có lẽ các cô gái không nên vội vàng lên giường với một ai cả. Có rất nhiều cô gái nghĩ đó là đời con gái của mình, là tất cả, là danh dự…. nhưng nếu đọc sách và tìm hiểu kĩ, các cô sẽ hiểu rằng đó là một phần của yêu đương, là một phần của cuộc sống sinh lý mà cả đời mình sẽ trải qua như vậy. Không tìm hiểu rõ, không hiểu bản thân mình có gì và muốn gì, phụ nữ trẻ biến các cuộc làm tình thành cuộc ăn vạ.

Nhiều cô gái nói “Em đã có thai” – để ràng buộc chàng trai ở lại bên mình. Có nhiều anh chàng xấu tính vô ý thì vẫn nhắm mắt bước đi bỏ rơi cô. Nhưng chưa chắc cái người khựng lại, quyết định kết hôn với cô vì đứa bé lại là một người tốt. Trước khi quan hệ tình dục, điều quan trọng nhất một cô gái cần làm không phải là suy tính thiệt hơn, em thiệt hại hay em trao thân, mà là phải biết làm sao để bảo vệ mình trước bệnh tình dục và khả năng có thai (nếu em chưa thực sự sẵn sàng). Không hiểu biết gì, mù quáng, lao lên giường, rồi sau đó đổ lỗi là “tại ảnh em có bầu” là hành vi dại dột nhất của phụ nữ.

Tin tôi đi, cái người đàn ông muốn từ bỏ người yêu thì dù có miễn cưỡng quay lại cưới em gái vì cái bầu, đó cũng không bao giờ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Và các em gái, hãy thôi cái trò cứ lên giường với anh nào là lại bảo “em thiệt”, “anh lừa em”, “em mất cả đời con gái vì anh”. Thế những lúc vui thì ai vui cho các em?

Theo: Thietmah.com

Leave a Reply